ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ เศรษฐกิจ การลงทุน หุ้น อสังหาริมทรัพย์ ไอที-เทคโนฯ รถยนต์ ท่องเที่ยว ต่างประเทศ รวดเร็วสดใหม่ทุกวัน

APCO ไขความลับสามพลังเพื่อชีวิต ‘มังคุดเสริมฤทธิ์ – Stem Cell – Killer T Cell

หมวดหมู่: การแพทย์-สธ
วันที่สร้าง วันพุธ, 02 กรกฎาคม 2568 18:58
ฮิต: 776

IMG 0391

APCO ไขความลับสามพลังเพื่อชีวิต ‘มังคุดเสริมฤทธิ์ – Stem Cell – Killer T Cell

จุดเปลี่ยนแห่งการฟื้นฟูร่างกายโดยนักวิจัยไทย

              บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เผยความก้าวหน้าครั้งสำคัญของวงการวิจัยไทย ด้วยการค้นพบความสัมพันธ์อันทรงพลังของ “สามพลังเพื่อชีวิต” ได้แก่มังคุดเสริมฤทธิ์ – Stem Cell – Killer T Cellซึ่งทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูสุขภาพ เสริมภูมิคุ้มกัน และชะลอกระบวนการเสื่อมของร่างกายจากภายในสู่ภายนอก

           ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตราหัวหน้าคณะวิจัย Operation BIM ได้อุทิศเวลากว่า 20 ปีในการศึกษาและพัฒนาองค์ความรู้ด้านภูมิคุ้มกันบำบัดจากพืชธรรมชาติ โดยใช้สารสกัดจากมังคุด งาดำ ถั่วเหลือง ใบบัวบก และฝรั่งจนสามารถสกัดเป็นสูตรเฉพาะที่เรียกว่ามังคุดเสริมฤทธิ์”ซึ่งมีคุณสมบัติในการกระตุ้นเซลล์ต้นกำเนิด (Stem Cell)ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลต่อการเพิ่มจำนวนของKiller T Cellหรือเซลล์ภูมิคุ้มกันที่มีบทบาทสำคัญในการทำลายเซลล์ผิดปกติ เช่น เซลล์มะเร็ง และเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัส โดยไม่ส่งผลข้างเคียงต่อเซลล์ปกติ

Stem Cell หรือ เซลล์ต้นกำเนิด ถือเป็น "เครื่องมือซ่อมแซมธรรมชาติ" ที่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่างกาย เช่น เซลล์ผิวหนัง กล้ามเนื้อ สมอง และเซลล์เม็ดเลือด ส่วน Killer T Cell เปรียบเสมือน “ทหารแนวหน้า” ของระบบภูมิคุ้มกัน ที่สามารถตรวจจับและกำจัดเซลล์แปลกปลอมได้อย่างแม่นยำโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเซลล์ปกติ

IMG 0392

           ศ.ดร.พิเชษฐ์ ระบุว่า “เมื่ออายุมากขึ้น ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะเริ่มเสื่อมลง เซลล์ต่าง ๆ สูญเสียความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง เกิดภาวะอักเสบเรื้อรัง และโรคเสื่อมต่าง ๆ ตามมา เช่น เบาหวาน ข้อเสื่อม หรืออัลไซเมอร์ การใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่สามารถกระตุ้น Stem Cell และ Killer T Cell ได้ จึงเป็นแนวทางที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และเหมาะสมกับศาสตร์การดูแลสุขภาพเชิงรุกในยุคปัจจุบัน”

          นวัตกรรมมังคุดเสริมฤทธิ์ดังกล่าวถูกถ่ายทอดสู่ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อวัฒนชีวา”ซึ่งพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จดทะเบียนในสูตรเฉพาะ โดยมี สูตรเด่น ได้แก่

• สูตรสีน้ำตาลMylife100 มีองค์ประกอมังคุดเสริมฤทธิ์ที่สามารถเหนียวนำ ให้Stem Cell เปลี่ยนเป็น killer T cell มีหน้าที่กำจัดเซลล์มะเร็งด้วยการมุ่งเป้าอย่างแท้จริงตามธรรมชาติ
• สูตรสีชมพูMylife100A    องค์ประกอบของของ มังคุดเสริมฤทธิ์ กระตุ้น Stem Cell ที่ช่วยฟื้นฟู ซ่อมสร้าง อวัยวะที่กำลังเสื่อม ให้กลับเป็นสภาพที่แข็งแรง  เสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการแพ้ภูมิตัวเอง (Autoimmune) และฟื้นฟูสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน

กรมบัญชีกลาง