ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ เศรษฐกิจ การลงทุน หุ้น อสังหาริมทรัพย์ ไอที-เทคโนฯ รถยนต์ ท่องเที่ยว ต่างประเทศ รวดเร็วสดใหม่ทุกวัน
Stock Circle
แมสเทค ลิ้งค์(MASTEC)ปิดท้ายโรดโชว์ 10 จังหวัด ทั่วไทยที่กรุงเทพฯอย่างจึ้ง ชี้นักลงทุนให้การตอบรับล้นหลาม ก่อนเตรียมขายหุ้น IPO 79 ล้านหุ้น คาดพร้อมเข้า SET ในปีนี้
บมจ.แมสเทค ลิ้งค์ หรือ MASTEC ปิดท้ายโรดโชว์พบนักลงทุน10 จังหวัดทั่วประเทศ เสียงตอบรับนักลงทุนกรุงเทพฯคึกคัก และต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ ตลอดเกือบ 1 เดือน โรดโชว์ทั่วไทย เริ่มตั้งแต่ชลบุรี โคราช ขอนแก่น นครสวรรค์ เชียงใหม่ นครปฐม ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา และปิดท้ายที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานครเผยกระแสการตอบรับจากนักลงทุนดีหลังฟังข้อมูลและโมเดลการดำเนินธุรกิจก่อนเตรียมเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 79 ล้านหุ้น คาดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ SET ภายในปีนี้
ดร.สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินเปิดเผยว่า MASTEC เดินสายนำเสนอข้อมูล (Roadshow) พบนักลงทุนทั้งหมด10 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่ ระหว่างวันที่ 10 มิถุนายนถึงวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 เพื่อสร้างความเข้าใจถึงโมเดลการดำเนินธุรกิจและศักยภาพการเติบโตของ MASTEC ที่มีเป้าหมายเป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมของงานระบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจรให้แก่ลูกค้า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนตั้งแต่วันแรกที่ไปจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2568 ต่อเนื่องมาที่นครราชสีมาขอนแก่น นครสวรรค์ เชียงใหม่ นครปฐม ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี สงขลา และปิดท้ายที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 โดยคาดว่าจะสามารถนำหุ้น MASTEC เข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ภายในปีนี้
นายสมศักดิ์ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า MASTEC มีศักยภาพการเติบโตที่ดีจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญมากกว่า 25 ปี ในธุรกิจนำเข้าและจัดหาผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมเพื่อจำหน่าย และการให้บริการโซลูชั่นที่ครอบคลุม ตั้งแต่ ผลิตภัณฑ์ระบบปรับอากาศและสุขาภิบาล ผลิตภัณฑ์การป้องกันอัคคีภัยและผลิตภัณฑ์ความปลอดภัย และผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้แก่ซัพพลายเออร์ชั้นนำรวม 30 ราย และเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว(Exclusive Distributor) จำนวน 6 แบรนด์ ได้แก่ FRESE, FIVALCO, CHANGDER, FIREGUARD,ECO-WATER/ENVIROSWIM และ BOCAอีกทั้งยังเป็นตัวแทนจำหน่ายทั่วไป (Non-Exclusive Distributor) รวม 24 แบรนด์เช่น VIKING, REFLEX, NIHON SPINDLE, JOHNSON-CONTROLS และ TDT เป็นต้น นอกจากนี้ยังจัดหาผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากซัพพลายเออร์รายอื่นอีกมากกว่า 150 แบรนด์ รวมถึงมีผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่ VALOR ผลิตภัณฑ์วาล์วที่ใช้ในระบบปรับอากาศและสุขาภิบาล และ ZEROFIRE ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตู้ดับเพลิงงทำให้ MASTEC สามารถนำเสนอโซลูชั่นด้านวิศวกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในกลุ่มผู้รับเหมา กลุ่มเจ้าของโครงการและกลุ่มร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายได้เป็นอย่างดี
นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนกล่าวว่า MASTEC เตรียมพร้อมจะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 79 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นร้อยละ 26.33 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญ สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนเพื่อรองรับแผนรุกธุรกิจในกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมสำหรับตลาดอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม และเป็นเงินทุนสำหรับรองรับธุรกิจใน Synergy Products ของกลุ่มผลิตภัณฑ์การป้องกันอัคคีภัย รวมถึงขยายช่องทางการตลาดให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในกิจการ
นายดุษฎี มีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมสเทค ลิ้งค์ จำกัด (มหาชน) หรือ MASTEC กล่าวว่า ต้องขอบคุณนักลงทุนทั้ง 10 จังหวัด ที่ให้ความสนใจเข้าฟังข้อมูลและแผนการดำเนินธุรกิจ ซึ่งบริษัทมุ่งเป็นผู้นำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมของงานระบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจรให้แก่ลูกค้า โดยมีทีมวิศวกรและทีมผู้เชี่ยวชาญสำหรับการให้บริการตั้งแต่การทำความเข้าใจแบบวิศวกรรม ออกแบบระบบในส่วนที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่บริษัท จำหน่าย ศึกษา ตรวจสอบ ให้คำปรึกษาเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมทั้งด้านเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์ ข้อกำหนดกฎหมายที่เกี่ยวข้องและสอดคล้องงบประมาณโดยรวมของลูกค้า ครอบคลุมถึงให้บริการติดตั้ง ตรวจสอบ ซ่อมแซมและบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย
1.กลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบปรับอากาศและสุขาภิบาลได้แก่อุปกรณ์ประกอบระบบทำความเย็นขนาดใหญ่ด้วยน้ำ (Chiller) และทำความเย็นด้วยน้ำยา (Refrigerant),อุปกรณ์ประกอบระบบระบายความร้อนออกจากเครื่องทำความเย็นด้วยน้ำ(Water Cooled) ประกอบด้วย วาล์วเปิดปิดน้ำ (Manual Valve), วาล์วควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ ( 2way และ PICV Control Valve), เครื่องสูบน้ำเย็น (Chilled Water Pump) เพื่อสูบส่งน้ำเย็นเข้าสู่ระบบ,หอผึ่งน้ำ (Cooling Tower), ระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment system) สำหรับน้ำเย็นและน้ำระบายความร้อนเพื่อให้ระบบปรับอากาศทำงานได้ประสิทธิภาพสูงสุดท่อส่งลมเย็นพร้อมฉนวนกึ่งสำเร็จรูป (Pre-Insulated Duct: PID) นอกจากนี้ ยังจำหน่ายท่อทองแดงเพื่อส่งจ่ายน้ำยาแอร์ในระบบปรับอากาศขนาดเล็กถึงขนาดกลางและอุปกรณ์ประกอบระบบสุขาภิบาลในอาคารสูงหรืออาคารขนาดใหญ่ประกอบด้วย เครื่องสูบน้ำดี, เครื่องสูบน้ำระบบบำบัดน้ำเสีย, วาล์วเปิดปิด (Manual Valve), วาล์วควบคุมอัตโนมัติทั้งความดันและอัตราการไหล เป็นต้น
2. กลุ่มผลิตภัณฑ์การป้องกันอัคคีภัยและผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยได้แก่อุปกรณ์ประกอบระบบดับเพลิงอัตโนมัติด้วยน้ำทั้งระบบ เริ่มตั้งแต่ปั๊มน้ำดับเพลิง (Fire Pump) เพื่อสูบน้ำเข้าระบบดับเพลิง, หัวกระจายน้ำดับเพลิง (Sprinkler), ตู้ดับเพลิงพร้อมทั้งวาล์วที่แจ้งสถานะความพร้อมของระบบดับเพลิงและแจ้งเตือนเพลิงไหม้ และอุปกรณ์ประกอบระบบป้องกันไฟลามในระบบโครงสร้างอาคารและพื้นที่ช่องเปิดเพื่อป้องกันไฟลุกลาม ประกอบด้วย ปูน Mortar กันไฟ, Silicone กันไฟ Composite sheet เป็นต้น
3. กลุ่มผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ได้แก่ อุปกรณ์ประกอบระบบบำบัดและฆ่าเชื้อโรคในน้ำสำหรับสระว่ายน้ำโดยไม่ใช้สารเคมีเพื่อทดแทนระบบคลอรีนหรือคลอรีนจากเครื่องเกลือ ผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก NSF สหรัฐอเมริกา และ Cooling Tower ปลอดสารเคมีเพื่อกำจัดตะไคร่และเชื้อ legionellosis ที่ทำให้ปอดอักเสบเฉียบพลันอีกทั้งป้องกันการเกิดตระกรัน รวมถึงกำจัดตระกรันที่มีอยู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบปรับอากาศและลดการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างยั่งยืน, อุปกรณ์ประกอบระบบกำจัดฟองอากาศและควบคุมความดันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบปรับอากาศขนาดใหญ่ ช่วยลดการใช้พลังงานและสารเคมีรวมถึงลดค่าใช้จ่ายการซ่อมบำรุงรักษาและช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น, อุปกรณ์ประกอบระบบโซลาร์เซลล์ ประกอบไปด้วย แผ่น Solar Cell, Inverter, Mounting Equipment, PV Cable และ Battery เพื่อเป็นพลังงานทางเลือกปลอดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดค่าไฟสำหรับครัวเรือนอาคารพาณิชย์และโรงงานอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ประกอบระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) ที่มีมาตรฐานสูงพร้อมระบบ Web Application เพื่อการบริหารจัดการให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดและรายงานสถานะการใช้งาน Real Time บน Platform Online
“ต้องขอบคุณนักลงทุนทั้งหมด 10 จังหวัด สำหรับการตอบรับในการเข้ารับฟังข้อมูลและแผนการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งเราพร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ SET เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมั่นใจว่าการนำเสนอข้อมูลครั้งนี้ จะทำให้นักลงทุนมีความเข้าใจในโมเดลธุรกิจและศักยภาพการดำเนินธุรกิจในอนาคตได้มากขึ้น”
สงวนลิขสิทธิ์ © 2557 บริษัท เพาเวอร์ ไทม์ มีเดีย จำกัด